5 QUYỂN SÁCH CHỨNG KHOÁN CẦN THIẾT CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Ngày cập nhật 23.01.2019

Chứng khoán hiện nay không còn bị xem là trò chơi cờ bạc đen đỏ nữa, và dần nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người đặc biệt là giới trẻ. Những ai khi mới tham gia vào thị trường chứng khoán, việc hiểu và nắm bắt được quy luật thị trường sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian. 

Rene Descartes đã từng nói rằng: "Đọc sách hay cũng giống như trò truyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua". Biên An Toàn xin gợi ý cho NĐT những tựa sách hay đúc kết kinh nghiệm đầu tư từ các bậc chuyên gia vĩ đại như: Edward O. Thorp, Benjamin Graham, William J. O’Neil,...

Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường -  Edward O. Thorp

5 quyển sách hay về đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư

Sách Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường là cuốn sách rất quý giá viết về cuộc đời đầy thú vị của một nhà toán học, một huyền thoại đầu tư phố Wall - Edward Thorp. Cuốn sách là câu chuyện cuốn hút về một giáo sư toán học sử dụng phương pháp đếm bài (card-counting)để dạy thế giới về cách đánh bại nhà cái và sòng bài. Ông cũng là một trong những nhà đầu tư theo phương pháp định lượng vĩ đại nhất phố Wall, người tạo ra cuộc cách mạng lớn tại đây.

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị - Guy Spier

5 quyển sách hay về đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư

“Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị” là một trong những cuốn sách hay và bán chạy nhất về chủ đề đầu tư trên toàn thế giới ở thời điểm hiện tại. Nó dẫn dắt những người mới tham gia đầu tư chứng khoán, hoặc những nhà đầu tư đang lạc lối thau lỗ có thể được con đường sáng cho mình.

Xuyên suốt quá trình đọc sách, độc giả và cũng là những nhà đầu tư hoặc yêu thích công việc đầu tư sẽ thực sự trải nghiệm hành trình lột xác thực sự của Guy Spier từ một tay “mafia” cò mồi tại một quỹ đầu tư chuyên kinh doanh các cổ phiếu “rác”. Tới việc trở thành một nhà đầu tư giá trị chân chính được soi sáng bởi trí tuệ của Warren Buffet và Charlie Munger.

Đánh Bại Phố Wall – Peter Lynch

5 quyển sách hay về đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư

Với 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư Fidelity Magellan và lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, Lynch đã đúc kết thành 21 nguyên tắc hài hước mà ông gọi là “Những nguyên tắc của Peter”. Cổ phiếu không giống như tấm vé số, cách thức vận hành của công ty sẽ phản ánh qua giá trị cổ phiếu của chúng. Lynch chỉ ra làm cách nào chúng ta có thể tìm hiểu tối đa về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi dựa trên chính kinh nghiệm, hiểu biết và kết quả nghiên cứu của bản thân. Bạn sẽ trở thành chuyên gia nếu áp dụng thành công những phương pháp trong quyển sách hay về chứn khoán này.

Làm Giàu Qua Chứng Khoán – William J. O’Neil

5 quyển sách hay về đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư

Thành công trong cuộc sống rất đơn giản

Tìm một việc làm, học hành tử tế

học cách tiết kiệm và đầu tư một cách khôn ngoan.

Mọi người đều có thể làm được

Bạn cũng có thể làm được.

Làm giàu qua chứng khoán cung cấp cho bạn một hệ thống đơn giản, dựa trên thực tế, đã được chứng minh đầy đủ, mang tên CAN SLIM. Hệ thông này bao gồm những quy luật mua và bán cổ phiếu rút ra từ một cuộc phân tích tổng quát tất cả các loại cổ phiếu thành công nhất từ nửa thế kỷ gần đây. Thực tế, những quy luật này đã vận hành như thế nào trong trận chiến thương trường? Cùng đọc sách để tìm hiểu nhé!

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

5 quyển sách hay về đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư

Việc đầu tư thành công trong cuộc đời không đòi hỏi một chỉ số IQ cao chót vót, tầm hiểu biết kinh doanh sâu sắc khác thường, hay thông tin nội bộ. Những gì cần có là một khuôn khổ trí tuệ sáng suốt để đưa ra quyết định, và khả năng khiến cho cảm xúc không phá hủy nền tảng đó. Cuốn sách này đưa ra khuôn khổ trí tuệ chuẩn mực một cách chính xác và rõ ràng. Bạn phải tự đưa ra kỷ luật cho cảm xúc. Nếu làm theo những nguyên tắc ứng xử và kinh doanh mà Graham truyền bá - và nếu đặc biệt chú ý tới những lời khuyên vô giá trong chương 8 và chương 20 - bạn sẽ không phải nhận kết quả tồi từ những đầu tư của mình (điều này thể hiện thành tựu nhiều hơn bạn nghĩ). Việc bạn có nhận được các kết quả xuất sắc hay không phụ thuộc vào nỗ lực và lượng trí năng bạn đưa vào việc đầu tư của mình, cũng như biên độ hỗn loạn của thị trường cổ phiếu trong thời gian kinh doanh của bạn. Tính cách của thị trường càng linh tinh, thì cơ hội cho nhà đầu tư có đầu óc kinh doanh càng lớn. Làm theo Graham thì bạn sẽ sinh lời từ sự điên rồ, chứ không tham gia vào đó.

💰💰💰  Đăng ký HỢP TÁC ĐẦU TƯ cùng Biên An Toàn với SỐ VỐN CHỈ 100 TRIỆU ĐỒNG

-----------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN BIÊN AN TOÀN

📺 Youtube: Biên an toàn

📲 Điện thoại: 090 2317927

🌍 Fanpage: https://www.facebook.com/bienantoan/

🌐 Website: https://www.bienantoan.com.vn/

 

 

Chia sẻ:
Các tin khác

NÊN HAY KHÔNG SỬ DỤNG MARGIN TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN?

ĐIỂM PHẦN TRĂM (PERCENTAGE POINT) VÀ ĐIỂM CƠ BẢN (BASIC POINT) LÀ GÌ?

BẬT MÍ 3 PHƯƠNG CÁCH ĐẦU TƯ CỦA WARREN BUFFETT

ĐƯỜNG TRUNG BÌNH DI ĐỘNG MA VÀ BÍ QUYẾT DỰ ĐOÁN GIÁ CỔ PHIẾU TƯƠNG LAI

STANLEY DRUCKENMILLER CỖ MÁY KIẾM TIỀN VĨ ĐẠI GẦN NHƯ CHƯA TỪNG THUA LỖ

MUỐN ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG, BẠN LÀ AI KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG BẠN ĐANG Ở CẠNH AI?


LIVESTREAM TƯ VẤN

MORNING MONDAY SỐ 69: PHÂN HÓA LÀ CƠ HỘI LỰA CHỌN CỔ PHIẾU

MORNING MONDAY SỐ 68: GÓC NHÌN VỀ PHÂN BỔ TÀI SẢN

LIVESTREAM TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN SỐ 67 NGÀY 05/11/2018