BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ 2019 CỦA CÔNG TY CP BIÊN AN TOÀN

Ngày cập nhật 18.02.2019

Biên An Toàn xin gửi Báo cáo chiến lược đầu tư số đặc biệt, giúp cho NĐT (đặc biệt là NĐT cá nhân) cái nhìn tổng quan nhất về bức tranh thị trường chứng khoán, và xu hướng phát triển của các ngành kinh tế trọng điểm trong năm 2019

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ
VĨ MÔ THẾ GIỚI
Năm 2019, nền kinh tế thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Chính sách thắt chặt tiền tệ của FED, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, biến động của thị trường dầu và căng thẳng chính trị diễn ra tại các quốc gia phát triển khiến tình trạng bất ổn dự báo sẽ tiếp tục kéo dài trong năm 2019.

  • Hầu hết tổ chức tài chính lớn đưa ra quan điểm rất thận trọng về triển vọng kinh tế năm 2019.
  • Sự giảm tốc tăng trưởng của Mỹ và Trung Quốc sẽ là yếu tố cần phải lưu tâm nhất đối với bất kỳ chiến lược đầu tư nào trong hiện tại.

VĨ MÔ VIỆT NAM
Việt Nam tiếp tục thu hút FDI. Về thị trường Việt Nam, được đánh giá là một trong các nền kinh tế có thành quả ấn tượng nhất khu vực và hội tụ đầy đủ các cơ sở duy trì nền tảng tăng trưởng, Việt Nam hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của các dòng vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp trong năm 2019.
PHÂN BỔ TÀI SẢN QUỐC TẾ
Thị trường mới nổi - cận biên thu hút dòng tiền. Đứng trước bất ổn kinh tế của nhóm quốc gia phát triển, thị trường tài chính thế giới sẽ chứng kiến sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư rõ nét giữa các nhóm thị trường. Đón nhận những yếu tố khởi sắc hơn trong năm 2019, nhóm quốc gia thị trường mới nổi – thị trường cận biên sẽ trở thành một đích ngắm hấp dẫn hơn của dòng vốn đầu tư thế giới. Nhà đầu tư quan tâm tới trái phiếu kỳ hạn ngắn. Sự phân bổ dòng vốn còn hướng đến những loại tài sản có tính ổn định dòng tiền cao, nổi bật là các sản phẩm trái phiếu có kỳ hạn ngắn. Đây là điều đã được kiểm chứng rõ nét trong những tháng cuối cùng của năm 2018 khi bất ổn kinh tế đạt mức cao nhất.
CHỨNG KHOÁN THẾ GIỚI
Ảnh hưởng tiêu cực từ kinh tế thế giới, áp lực chốt lời của dòng tiền là hai nguyên nhân chính dẫn đến một năm 2018 dưới mức kỳ vọng. Năm 2018 khép lại với nhiều gam màu sáng tối khác nhau trên thị trường chứng khoán. Ký ức đầu tiên đọng lại không thể nào khác hơn mức điều chỉnh mạnh nhất của thị trường trong hơn 2 năm vừa qua.
CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM
Thị trường phân hóa mạnh theo nhóm ngành. Xu hướng điều chỉnh kéo dài của thị trường chứng khoán nội địa cũng là một nhân tố hỗ trợ cho khả năng tái khởi động của dòng tiền đầu tư. Dù vậy khó có thể kỳ vọng vào một sự đồng thuận toàn diện của thị trường mà thay vào đó, trạng thái phân hóa dựa trên sự chọn lọc chủ động ở các nhóm ngành cụ thể sẽ là kịch bản hợp lý nhất cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Cơ hội đầu tư tập trung ở nhóm Mid Cap và Small Cap có nền tảng cơ bản tốt. Với thông tin hỗ trợ mang tính dài hạn, các nhóm Mid Cap và Small Cap kỳ vọng sẽ xuất hiện nhiều hơn các cơ hội đầu tư trong năm 2019. Tuy vậy đây cũng sẽ là áp lực lớn nhất của nhà đầu tư khi phải nắm bắt kịp thời xu hướng hình thành sóng tăng trưởng trên thị trường chứng khoán. Sản phẩm tài chính đa dạng hơn. Đồng thuận với sự chuyển dịch xu hướng phân bổ tài sản trên thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng sẽ chứng kiến sự dịch chuyển từng bước một của dòng tiền đầu tư đến từ sự cải thiện mạnh trong cấu trúc sản phẩm đầu tư, trọng tâm hướng tới các loại tài sản có sức đề kháng với rủi ro của thị trường cổ phiếu. Sản phẩm đầu tư trái phiếu bùng nổ. Nổi bật nhất là sự phát triển của sản phẩm chứng chỉ quỹ dựa trên danh mục đầu tư trái phiếu đang được các quỹ đầu tư và công ty chứng khoán đẩy mạnh. Với chi phí vốn thấp, tâm lý lo ngại về khả năng nối dài điều chỉnh của thị trường cổ phiếu, kênh đầu tư chứng chỉ quỹ trái phiếu sẽ thu hút một lượng nhất định dòng vốn đầu tư trên thị trường chứng khoán nhằm đáp ứng cho nhu cầu đa dạng hóa danh mục của nhà đầu tư.

 

XEM CHI TIẾT BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC BIÊN AN TOÀN TẠI ĐÂY

ẤN PHẨM TẶNG KÈM +++ TỪ BIÊN AN TOÀN TẠI ĐÂY

Chúc NĐT có một năm đầu tư thành công rực rỡ.

Báo cáo chiến lược này được thực hiện bởi phòng phân tích CTCP Biên An Toàn, người phụ trách anh Đào Phước Toàn / Trưởng phòng phân tích/ SĐT: 0363 597 550. Mọi thắc mắc hoặc hoặc cần giải đáp thông tin về báo cáo vui lòng liên hệ trực tiếp với Mr. Toàn hoặc liên hệ cho Biên An Toàn theo thông tin bên dưới:

💰💰💰  Đăng ký HỢP TÁC ĐẦU TƯ cùng Biên An Toàn với SỐ VỐN CHỈ 100 TRIỆU ĐỒNG

--------------#--------------------

Mọi thông tin liên hệ:

📺 Youtube: Biên an toàn

📲 Điện thoại: 090 2317927

🌍 Fanpage: https://www.facebook.com/bienantoan/

🌐 Website: https://www.bienantoan.com.vn/

Chia sẻ:
Các tin khác

[GMD] BÁO CÁO CẬP NHẬT ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG CÔNG TY CỔ PHẦN GEMADEPT

BÁO CÁO CẬP NHẬT ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG CTCP THACO TRƯỜNG HẢI

[ACB] BÁO CÁO CẬP NHẬT ĐHCĐ THƯỜNG NIÊN NGÂN HÀNG Á CHÂU

QNS - BÁO CÁO CẬP NHẬT ĐHCĐ CTCP ĐƯỜNG QUẢNG NGÃI

STK - VỮNG TIẾN VƯƠN XA

PHR - BÁO CÁO ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG CÔNG TY CAO SU PHƯỚC HÒA


LIVESTREAM TƯ VẤN

MORNING MONDAY SỐ 69: PHÂN HÓA LÀ CƠ HỘI LỰA CHỌN CỔ PHIẾU

MORNING MONDAY SỐ 68: GÓC NHÌN VỀ PHÂN BỔ TÀI SẢN

LIVESTREAM TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN SỐ 67 NGÀY 05/11/2018