NHỮNG CÁCH HIỂU SAI VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

 

Ngày cập nhật 13.03.2019

Thị trường chứng khoán tính tới thời điểm hiện tại đã trở thành một trong những kênh đầu tư sinh lời nổi trội. Bên cạnh việc kiếm được lợi nhuận cao, thị trường còn chưa đầy rẫy cạm bẫy khiến nhiều nhà đầu tư non trẻ dễ bị mắc sai lầm dẫn đến thất bại. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhiều người có suy nghĩ sai lệch về thị trường chứng khoán. Nếu bạn đang là một nhà đầu tư, muốn kiếm lợi nhuận từ thị trường, bạn cần có cái nhìn khái quát và sâu sắc để đật được thành công như mong đợi.

Nhiều người vẫn nghĩ thị trường chứng khoán là sòng bạc

Suy nghĩ này vẫn chiếm đa số nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán, thậm chí khi họ đã mở tài khoản và bỏ tiền đầu tư vào vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn. Quả thực, chứng khoán rất giống sòng bạc ở điểm khi đã tham gia sẽ khiến người chơi bị nghiện khó dứt ra, còn lại hoàn toàn khác biệt. Hãy cùng Biên An Toàn suy ngẫm" Khi bạn mua được cổ phiếu, đồng nghĩa với việc đang sở hữu cổ phần của công ty đó. Muốn mua được cổ phiếu tốt, bạn phải tìm hiểu các thông tin về doanh nghiệp đó như: kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính, ban giám đốc, hệ thống quản lý,... và ra quyết định đầu tư, với kỳ vọng công ty phát triển và thu được lợi nhuận nhiều hơn trong tương lai"

những cách hiểu sai về thị trường chứng khoán

Giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán biến động không ngừng, phụ thuộc chủ yếu vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp đó. Do đó để trở thành người chiến thắng, nhà đầu tư cần có kiến thức, kỹ năng phân tích và tầm nhìn tốt về doanh nghiệp, nó không đơn giản như cờ bạc_một trò chơi chỉ lấy tiền của người thua đưa cho người thắng nhờ vận may hoặc lừa gạt lẫn nhau. Người xưa cũng thường nói, chơi cờ bạc chỉ khiến người giàu có trở thành nghèo khổ, ít trường hợp người giàu lên nhờ cờ bạc. Còn đầu tư chứng khoán, bạn có thể gia tăng sự giàu có theo nhiều cấp độ, hơn nhau ở trí óc và kinh nghiệm đầu tư mà thôi.

Chỉ người có nhiều tiền mới đầu tư chứng khoán được, còn ít tiền thì không?

Thị trường chứng khoán không có bất kỳ quy định nào chỉ cho phép người giàu mới có thể tham gia chứng khoán. Đây là một sân chơi mở dành cho tất cả mọi người không phân biệt tầng lớp, độ tuổi, già trẻ, giàu nghèo, và chứng khoán thật sự là kênh đầu tư có thể biến số tiền nhỏ (người ít tiền) thành số tiền lớn (người giàu có) ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ số, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) có kết nối internet là có thể theo dõi thị trường và giao dịch mua bán ở bất cứ, rất nhanh chóng và tiện lợi. Mở tài khoản chứng khoán cũng đã được tích hợp theo công nghệ 4.0 chỉ mất vài phút để được cấp tài khoản và bạn đã có thể giao dịch ngay sau đó. <<< Tìm hiểu

những cách hiểu sai về thị trường chứng khoán

Trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay, có hàng trăm doanh nghiệp đã niêm yết với nhiều mức giá cổ phiếu khác nhau. Với mỗi sàn sẽ có một số quy định riêng về số lượng cổ phiếu giao dịch. Đa số các sàn đưa ra số lượng cổ phiếu tối thiểu là 10 cổ phiếu, một số sàn khác có thể là 100 cổ phiếu. Các doanh nghiệp mới niêm yết hoặc có giá trị vốn hóa nhỏ giá dao động từ vài ngàn đến vài chục ngàn/cổ; những doanh nghiệp có vốn hóa lớn, hoặc nằm trong top cổ phiếu VN30, giá nằm trong khoảng vài trăm ngàn/cổ phiếu. Do đó, tùy thuộc vào số vốn đầu tư ban đầu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một vài mã cổ phiếu phù hợp để đầu tư. 

Tất nhiên, giá trị cổ phiếu càng cao thì lợi nhuận càng lớn, đúng như câu ông bà ta thường nói "tiền nào của đó", nhưng nếu bạn đang theo đuổi trường phái đầu tư giá trị thì hãy mua cổ phiếu tiềm năng ở giá thấp nhất và nắm giữ nó thời gian dài như bậc thầy đầu tưu Warren Buffet, biết đâu bạn đang sở hữu cả một gia tài đồ sộ trong tương lại mà không hề hay biết đấy!

Chơi chứng khoán chỉ cần mua bán theo đám đông, không cần học nhiều

Thị trường chứng khoán cho cơ hội như nhau. Nhưng người chiến thắng sân chơi này lại là người am hiểu về thị trường nhất, ít ai chiến thắng nhờ vận may. Nhiều nhà đầu tư khi mới tham gia thị trường hay mua cổ phiếu theo những tin đồn, đọc tin, hóng hớt trên diễn đàn, group chat,.... may mắn thì kiếm được lợi nhuận tốt, nhưng đa số là bị "nhà cái", "đội lái" dẫn dắt, thao túng dẫn đến thua lỗ trắng tay, bởi sự dễ dàng tin tưởng theo số đông mà không dành thời gian nghiên cứu về doanh nghiệp nên các nhà đầu tư cá nhân dễ trở thành con mồi béo bỡ cho các tên "đầu gấu" ngoài thị trường. 

Nhiều người sợ mất cơ hội lao vào mua cổ phiếu, đến khi cổ phiếu giảm mới bắt đầu quay sang nghiên cứu thì đã muộn. Tại sao trong cuộc sống đời thường, nhiều khi người ta có thể cò kè, mặc cả từng đồng từng hào, nhưng trên thị trường hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng người ta lại quyết định một cách vội vàng như thế? Chúng ta đều biết mỗi quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán chỉ tốn chưa đầy 1 phút để nhập lệnh và enter, tuy nhiên đằng sau đó là cả quá trình nghiên cứu lâu dài về tình hình vĩ mô, triển vọng ngành cũng như câu chuyện riêng của từng doanh nghiệp, chứ không phải ngồi hàng giờ trước bảng điện và “hy vọng” cổ phiếu của mình tăng giá. 

Làm giàu cho bản thân chứ không phải cho bất kỳ ai, nên trước khi giao dịch, bạn cần phải lý trí và cân nhắc kĩ lưỡng trước mọi quyết định đầu tư để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

💰💰💰  Đăng ký HỢP TÁC ĐẦU TƯ cùng Biên An Toàn với SỐ VỐN CHỈ 100 TRIỆU ĐỒNG

-----------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN BIÊN AN TOÀN

📺 Youtube: Biên an toàn

📲 Điện thoại: 090 2317927

🌍 Fanpage: https://www.facebook.com/bienantoan/

🌐 Website: https://www.bienantoan.com.vn/

 

 
Chia sẻ:
Các tin khác

NÊN HAY KHÔNG SỬ DỤNG MARGIN TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN?

ĐIỂM PHẦN TRĂM (PERCENTAGE POINT) VÀ ĐIỂM CƠ BẢN (BASIC POINT) LÀ GÌ?

BẬT MÍ 3 PHƯƠNG CÁCH ĐẦU TƯ CỦA WARREN BUFFETT

ĐƯỜNG TRUNG BÌNH DI ĐỘNG MA VÀ BÍ QUYẾT DỰ ĐOÁN GIÁ CỔ PHIẾU TƯƠNG LAI

STANLEY DRUCKENMILLER CỖ MÁY KIẾM TIỀN VĨ ĐẠI GẦN NHƯ CHƯA TỪNG THUA LỖ

MUỐN ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG, BẠN LÀ AI KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG BẠN ĐANG Ở CẠNH AI?


LIVESTREAM TƯ VẤN

MORNING MONDAY SỐ 69: PHÂN HÓA LÀ CƠ HỘI LỰA CHỌN CỔ PHIẾU

MORNING MONDAY SỐ 68: GÓC NHÌN VỀ PHÂN BỔ TÀI SẢN

LIVESTREAM TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN SỐ 67 NGÀY 05/11/2018