QNS - BÁO CÁO CẬP NHẬT ĐHCĐ CTCP ĐƯỜNG QUẢNG NGÃI

Chuyên viên tư vấn Trần Vũ Long / SĐT: 0977 977 285

Ngày cập nhật 04.04.2019

VỀ MẢNG MÍA ĐƯỜNG

Về mặt ngắn hạn, mảng mía đường năm nay dự kiến sẽ không khả quan do lượng mía ép giảm, dự kiến năm nay công ty sẽ chỉ sản xuất được khoảng 150,000 tấn đường (giảm 30% so với niên vụ trước), sản lượng mía ép giảm do tình hình khí hậu không thuận lợi dẫn đến mía trổ cờ sớm, tình hình trong ngắn hạn không khả quan đối với mảng mía đường năm nay.

Về định hướng chiến lược của QNS đối với mảng mía đường trong trung - dài hạn. Theo chia sẻ của ban lãnh đạo, hiện tại nhà máy An Khê là nhà máy đường lớn nhất với công nghệ hiện đại nhất Việt Nam bao gồm nhà máy ép có công suất lên tới 18,000 tấn mía/ ngày, dự kiến sẽ nâng lên là 25,000 tấn mía trên ngày và đạt tiêu chuẩn của nhà máy hiện đại nhất Thái Lan ở thời điểm hiện tại, vùng trồng của An Khê cũng trong vòng bán kính 50km theo tiêu chuẩn của Thái Lan, sản lượng đường sản xuất trong niên vụ trước đạt hơn 200,000 tấn và gấp 3 lần so với nhà máy lớn thứ hai của Việt Nam. Nhà máy điện sinh khối của QNS cũng có công nghệ rất tốt với sản lượng điện bán cho EVN lên tới 76% tổng sản lượng điện sản xuất và chỉ có 24% để tự chủ điện cho nhà máy đường, QNS sẽ không chịu tác động từ việc tăng giá điện trong đợt vừa rồi, ngược lại nếu chính sách mới với việc tăng giá mua điện từ EVN thì QNS cũng được hưởng lợi theo. Từ đó công ty cho biết đường của QNS thừa sức cạnh tranh với đường Thái Lan trong bối cảnh hội nhập hiện tại.

Trong 3-5 năm tới, công ty dự kiến sẽ nâng sản lượng đường sản xuất được lên 700,000 tấn với: 

(1) sản lượng đường sản xuất từ mía ép là 400,000 tấn. và (2) 300,000 tấn RE từ luyện đường thô, nhà máy đường RE sẽ đi vào chạy thử trong tháng 4 năm nay với suất đầu tư hiện tại chỉ khoảng 900 tỷ (thấp hơn so với dự toán ban đầu là 1440 tỷ).

Báo cáo  ĐHCĐ công ty đường Quảng Ngãi QNS 2019

VỀ MẢNG SỮA ĐẬU NÀNH

Tình hình tiêu thụ trong quý I của mảng sữa đậu nành là khả quan, theo chia sẻ của ban lãnh đạo thì sản lượng sữa đậu nành tiêu thụ tăng 20% so với cùng kì, bao gồm cả sản phẩm truyền thống và sản phẩm mới là Fami Go, tính tới số liệu hiện tại Fami Go đã chiếm được 1.8% tổng thị phần sữa đậu nành, nếu so với tổng thị trường là tương đối nhỏ tuy nhiên Fami Go chiếm được dung lượng thị trường này chỉ trong 7 tháng tung ra thị trường, còn các đối thủ sừng sỏ như Vinamilk và NutiFood với vài năm tham gia vào thị trường sữa đậu nành cũng chỉ chiếm được quanh 5% thị phần. Nhiều người kì vọng vào việc bứt phá của Fami Go tuy nhiên đây là sản phẩm đi vào phân khúc thị trường ngách là người trẻ năng động có ít thời gian dành cho bữa sáng nên việc thẩm thấu vào thị trường cũng cần thêm thời gian, hiện tại Fami Go cũng đi chậm hơn so với kế hoạch ban đầu của ban lãnh đạo. Năm 2019, công ty dự kiến sản lượng sữa đậu nành sẽ tăng trưởng 15% và sản phẩm Fami Go sẽ chiếm được 2.5% thị phần.

Về đinh hướng chiến lược: trong 3 tháng từ tháng 5->7/2019, công ty sẽ tung ra sản phẩm mới là Fami ít đường và Fami có hàm lượng đạm cao, em thấy công ty rất bài bản trong việc nghiên cứu sản phẩm mới, công ty không lo lắng về việc bắt chước của đối thủ cạnh tranh vì công ty tin rằng để ra được sản phẩm tương tự thì đối thủ sẽ mất thời gian hơn rất nhiều do thiếu cơ sở vật chất, trung tâm nghiên cứu sản phẩm đậu nành, việc nghiên cứu từ khẩu vị khách hàng cho tới bao bì sản phẩm là rất kĩ lưỡng và mất vài năm để hoàn thiện. Quá trình nghiên cứu sản phẩm mới vẫn được tiếp tục ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng đậu nành VINASOY được thành lập cách đây 6 năm, công ty hướng tới doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2027 và đây là cam kết của lãnh đạo là ông Ngô Văn Tụ - Giám Đốc Điều Hành Vinasoy, người đã đưa Vinasoy và Fami chiếm vị thế tuyệt đối trong lĩnh vực sữa đậu nành trước hai đối thủ sùng sỏ là Vinamilk và NutiFood.

Báo cáo ĐHCĐ công ty đường Quảng Ngãi QNS 2019

VỀ CÁC MẢNG KINH DOANH KHÁC

Các mảng bánh kẹo, bia, … của QNS vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, riêng mảng nước khoáng Thạch Bích tăng trưởng khá tốt quanh 30% so với cùng kì nhờ cơ cấu sản phẩm tốt hơn.

VỀ BAN LÃNH ĐẠO

Dù chưa được tiếp xúc nhiều và thực sự hiểu rõ về lãnh đạo, nhưng qua các cuộc trao đổi tại đại đại hội cổ đông thì tôi có thấy rằng:

(1) Đội ngũ lãnh đạo là người tham vọng, doanh thu 1 tỷ USD ở mảng Đậu Nành và thị phần từ 30-40% sản lượng đường trong vòng từ 5-10 năm tới cho thấy rõ ràng QNS không phải là doanh nghiệp thiếu tham vọng

(2) Ban lãnh đạo là người làm việc rất bài bản, quá trình nghiên cứu một sản phẩm mới trong vài năm trước khi giới thiệu ra thị trường ở mảng sữa đậu nành và khả năng hoạch định đưa vùng trồng và chi phí sản xuất đường ở nhà máy đường An Khê về mức cạnh tranh ngang ngửa với Thái Lan đã cho thấy năng lực của ban lãnh đạo

(3) Ban lãnh đạo là người chịu khó tìm tòi học hỏi, các lãnh đạo chủ chốt liên tục đi các nước để tham quan các cơ sở sản xuất và công nghệ nước, liên tục cải tiến công nghệ nhà máy đường, tìm hiểu sản phẩm mới như Ethanol để khép kín chu trình sản xuất đường hay nghiên cứu các sản phẩm mới từ đậu nành như : đậu phụ, đậu hũ, các loại bánh hay các sản phẩm từ mầm đậu nành cho thấy rằng ban lãnh đạo là người cầu tiến.

Để xem bản báo cáo bằng PDF nhấp vào đây

Bài báo cáo được cập nhật mới nhất từ Đại hội cổ đông CTCP Đường Quảng Ngãi của Mr. Trần Vũ Long MGCK VNDIRECT và  CTV Biên An Toàn /SĐT: 0977 977 285 . Mọi thắc mắc hoặc hoặc cần giải đáp thông tin về báo cáo vui lòng liên hệ trực tiếp với Mr. Kha hoặc liên hệ cho Biên An Toàn theo thông tin bên dưới:

💰💰💰  Đăng ký HỢP TÁC ĐẦU TƯ cùng Biên An Toàn với SỐ VỐN CHỈ 100 TRIỆU ĐỒNG

--------------#--------------------

Mọi thông tin liên hệ:

📺 Youtube: Biên an toàn

📲 Điện thoại: 090 2317927

🌍 Fanpage: https://www.facebook.com/bienantoan/

🌐 Website: https://www.bienantoan.com.vn/

 

Chia sẻ:
Các tin khác

[GMD] BÁO CÁO CẬP NHẬT ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG CÔNG TY CỔ PHẦN GEMADEPT

BÁO CÁO CẬP NHẬT ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG CTCP THACO TRƯỜNG HẢI

[ACB] BÁO CÁO CẬP NHẬT ĐHCĐ THƯỜNG NIÊN NGÂN HÀNG Á CHÂU

QNS - BÁO CÁO CẬP NHẬT ĐHCĐ CTCP ĐƯỜNG QUẢNG NGÃI

STK - VỮNG TIẾN VƯƠN XA

PHR - BÁO CÁO ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG CÔNG TY CAO SU PHƯỚC HÒA


LIVESTREAM TƯ VẤN

MORNING MONDAY SỐ 69: PHÂN HÓA LÀ CƠ HỘI LỰA CHỌN CỔ PHIẾU

MORNING MONDAY SỐ 68: GÓC NHÌN VỀ PHÂN BỔ TÀI SẢN

LIVESTREAM TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN SỐ 67 NGÀY 05/11/2018